Mang Tết về nhà năm 2023 trao tặng 196 vé máy bay khứ hồi miễn phí từ Nhật Bản về Việt Nam đón Tết

PR Việt Nam
PR Việt Nam
Bình luận: 0Lượt xem: 650

PR Việt Nam

Tin Tức 24h
Thành viên BQT
Quản Trị Viên
Hướng đến mùa Tết sum vầy trọn vẹn cho những sinh viên, thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn được về quê đón tết, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Nhãn hàng Pepsi (thuộc Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam) tặng 456 vé máy bay khứ hồi (trong đó có 360 vé nội địa, 196 vé quốc tế), 3.600 vé xe ôtô khứ hồi và các phần quà Tết cho đối tượng sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Quý Mão năm 2023. Trong đó, chương trình dành tặng 196 vé máy bay miễn phí từ Nhật Bản về Việt Nam cho sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động (quốc tịch Việt Nam) có hoàn cảnh khó khăn, đang học tập và làm việc tại Nhật Bản về quê đón tết Quý Mão. Hoạt động năm trong chuỗi chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2023.

mang-tet-ve-nha_2023_9.jpg

Sau gần 1 tháng (từ ngày 22/11 đến 20/12/2022) triển khai thu hồ sơ chuyến bay quốc tế Nhật Bản – Việt Nam dành cho công nhân và người lao động là người Việt Nam đang làm việc tại Nhật Bản về quê đón Tết, Ban Tổ chức chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2023 đã tiếp nhận được 1.932 hồ sơ trực tuyến đăng ký tham gia tại website mangtetvenha.doanthanhnien.vn. Ban tổ chức đã phối hợp với Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản tiến hành rà soát, sàng lọc, lựa chọn, thẩm định kỹ lưỡng từng trường hợp; trên cơ sở đó đã xét chọn 196 hồ sơ là sinh viên, thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm chưa về Việt Nam, gồm: 20 trường hợp là sinh viên và 161 trường hợp là thanh niên công nhân và người lao động và 15 trường hợp là con của các thanh niên, công nhân và người lao động tham gia chuyến bay.

mang-tet-ve-nha_2023_4.jpg

Hưởng ứng các hoạt động chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, và hướng ứng 50 năm kỷ niệm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (1973 – 2023), chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2023 đã tổ chức lễ đón chuyến bay quốc tế Nhật Bản – Việt Nam cho 196 đối tượng nằm trong hạng mục này tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài, Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo của các đơn vị Ban, ngành Trung ương và địa phương cùng với đó là sự có mặt của hơn 100 gia đình là người thân của các đối tượng trên chuyến bay quốc đến Sân bay Nội Bài để chờ đón người thân sau nhiều năm xa cách.

mang-tet-ve-nha_2023_1.jpg

Tại sân bay, nhiều gia đình đã xúc động ngay từ giây phút đầu tiên khi nhìn thấy bóng dáng thân thuộc đã rất lâu không gặp. Gặp gỡ và trao đổi tại Lễ đón chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2023 tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài (Việt Nam), anh Ngô Trọng Quảng chia sẻ “Tôi sinh ra và lớn lên trong gia đình thuộc hộ nghèo của địa phương. Do đó tôi quyết định sang Nhật Bản làm việc để cải thiện điều kiện kinh tế của gia đình. Sang Nhật, tôi làm công nhân cho công ty cơ khí với mức lương đủ trang trải cuộc sống ở Nhật và hỗ trợ phần nào kinh tế của gia đình ở Việt Nam. 02 năm qua do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, công việc của tôi bị ảnh hưởng rất nhiều. Hiện tôi là trụ cột chính trong gia đình nhỏ ở Nhật Bản, vợ thì công việc không ổn định, con thì mới 15 tháng tuổi nên điều kiện hiện tại cũng gặp nhiều khó khăn. Đã hơn 3 năm rồi tôi chưa được về Việt Nam đón tết, lần này tôi thật sự rất vui và xúc động khi được Chương trình “Mang Tết về nhà” hỗ trợ tôi được về nhà đón tết. Tôi gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Nhà tài trợ Nhãn hàng Pepsi đã mang đến cho tôi một mùa xuận trọn vẹn và ý nghĩa”.

mang-tet-ve-nha_2023_6.jpg

Phát biểu tại lễ đón chuyến bay Quốc tế năm nay, đồng chí Cù Đức Quân - Uỷ Viên Ban Chấp Hành Trung ương Đoàn, Phó Chánh Văn Phòng Trung ương đoàn đại diện BTC chương trình chia sẻ: “Năm 2023 là lần đầu tiên, có một chương trình hỗ trợ vé máy bay khứ hồi cho sinh viên, người lao động đang làm việc tại Nhật Bản lâu chưa có điều kiện về Việt Nam đón Tết sum vầy bên gia đình. Đó cũng chính là lý do chúng ta có mặt ở đây ngày hôm nay để cùng chào đón 196 bạn sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động vừa trở về từ Nhật Bản sau một thời gian dài xa cách gia đình vì dịch bệnh, khó khăn về kinh tế để đón một cái Tết thật sự ý nghĩa bên người thân.

Tôi hy vọng món quà này sẽ phần nào giúp cho các gia đình giảm bớt những khó khăn để có một cái Tết thật yên vui và đầm ấm, qua đó tiếp thêm động lực giúp các bạn vững tin và nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập, làm việc để tiếp tục tạo ra và đóng góp những giá trị có ích cho xã hội”.


mang-tet-ve-nha_2023_8.jpg

Năm 2023, bên cạnh việc thực hiện chuyến bay Charter miễn phí 100% từ Nhật Bản về Việt Nam, Ban Tổ chức chương trình “Mang Tết về nhà” còn hỗ trợ thêm 50% chi phí để người lao động tham gia chương trình mua vé quay trở lại Nhật Bản để tiếp tục học tập và làm việc sau khi đón Tết cùng gia đình ở Việt Nam. Đồng thời, các đối tượng sẽ nhận được một phần quà Tết khi tham gia chuyến bay, đây là lời chúc Tết đến từ Ban Tổ chức cùng nhãn hàng Pepsi và các đơn vị đồng hành gửi đến những vị hành khách vô cùng đặc biệt. Mong các gia đình sẽ có được mùa đoàn viên tận hưởng trọn vẹn, an lành và ý nghĩa trong không khí ấm áp của mùa xuân và gia đình.

mang-tet-ve-nha_2023_7.jpg

Chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2023 đã khẳng định tính thiết thực và gắn kết trong việc hỗ trợ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn xa quê. Hành động này còn góp phần thúc đẩy và nêu cao tinh thần hữu nghị gắn bó giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản sau 50 năm đồng hành và phát triển. Đây cũng là hoạt động bổ trợ thúc đẩy cho sự hợp tác của hai nước ngày càng gắn bó hơn và xây dựng nhiều chương trình ý nghĩa hơn trong những năm tiếp theo.
 
Top