“Mang Tết về nhà” năm 2023 dành tặng hơn 4000 vé cho sinh viên, người lao động khó khăn

Tin Tức 24h
Tin Tức 24h
Bình luận: 0Lượt xem: 282

Tin Tức 24h

Tin Tức 24h
Thành viên BQT
Quản Trị Viên
Chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2023 xác lập mục tiêu dành tặng 556 vé máy bay khứ hồi (trong đó có 360 vé nội địa và 196 vé quốc tế), 3.600 vé xe ô tô khứ hồi và các phần quà ý nghĩa cho hơn 4.000 sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động xa nhà có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Ngày 22/11 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức buổi Gặp mặt báo chí, chính thức công bố và khởi động chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2023.

Tham dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành Trung ương; đại diện lãnh đạo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Đại diện Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam, đại diện lãnh đạo Suntory PepsiCo Việt Nam…

mang-tet-ve-nha-2023_3.jpg

Điểm mới của chương trình năm nay chương trình hướng đến đối tượng công dân Việt Nam đang học tập, lao động tại Nhật Bản có quê tại các tỉnh miền Trung và miền Bắc của Việt Nam nhưng không có điều kiện về quê ăn Tết.

Đối với chuyến bay và chuyến ô tô nội địa tập trung hướng đến đối tượng sinh viên, thanh niên công nhân và người lao động ở độ tuổi từ 18 đến 40 tuổi có hoàn cảnh khó khăn đang học tập, làm việc tại một số tỉnh phía Nam như: TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương có quê tại một số tỉnh, thành ở miền Trung và miền Bắc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí, anh Ngô Văn Cương - Bí thư Ban chấp hành T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Trung ương Đoàn chia sẻ: “Qua chương trình, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh mong muốn tiếp tục lan tỏa rộng rãi trong xã hội thông điệp “không để ai bị bỏ lại phía sau” và giá trị cao đẹp “lá lành đùm lá rách” của dân tộc.

Từ đó các cấp bộ đoàn, các tổ chức trong xã hội sẽ tiếp tục có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa, đồng hành với thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán. Thông qua chương trình sẽ góp phần tạo thêm động lực để các bạn thanh niên, sinh viên tiếp tục nỗ lực vươn lên trong học tập, lao động sản xuất; cùng chung tay vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước”.

mang-tet-ve-nha-2023_ngo-van-cuong.jpg

Anh Ngô Văn Cương - Bí thư Ban chấp hành T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Trung ương Đoàn chia sẻ tại buổi họp báo ra mắt chương trình Mang Tết về nhà 2023.

Ông Đỗ Thái Vương – Phó Tổng Giám đốc phụ trách đối ngoại và truyền thông Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam cho biết: “Động lực của chúng tôi khởi xướng và triển khai chương trình trong nhiều năm qua với T.Ư Đoàn TNCS HCM xuất phát từ khát khao được đoàn viên với gia đình nhân dịp Tết âm lịch của những bạn sinh viên và người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn. Bởi vì đối với người Việt Nam thì thời điểm cuối năm và Tết luôn là thời điểm quan trọng nhất để mọi người sum họp gia đình.

Thấu hiểu và mong muốn được chia sẻ cùng những hoàn cảnh cần được giúp đỡ, chúng tôi luôn khuyến khích và hỗ trợ các bạn tìm về và trân quý những giá trị truyền thống văn hóa của người Việt Nam. Chúng tôi hy vọng cộng đồng xã hội và những tấm lòng vàng sẽ cùng chung tay với chúng tôi trong chương trình rất có ý nghĩa này”.

mang-tet-ve-nha-2023_2.jpg

Bên cạnh đó, chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2023 sẽ tổ chức nhiều các hoạt động bên lề. Như việc vận động gây quỹ “Mang Tết về nhà” năm 2023. Theo đó, ngoài 4.156 vé xe, vé máy bay nội địa và quốc tế được Ban Tổ chức cam kết hỗ trợ cho sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động xa nhà có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; năm nay Ban Tổ chức tiếp tục phối hợp với Ví thanh toán điện tử ZaloPay tổ chức vận động, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân cùng tham gia gây quỹ “Mang Tết về nhà” năm 2023.

Số tiền thu được sẽ góp phần bổ sung thêm vé xe cho sinh viên, thanh niên công nhân tham gia chương trình. Những tấm vé hỗ trợ này sẽ là tấm lòng, tinh thần chung sức của cộng đồng tiếp thêm động lực cho các đối tượng vượt qua khó khăn, về nhà đón Tết.

mang-tet-ve-nha-2023_1.jpg

Ngoài ra có chuỗi Mini game “Tết quê hương”, nhằm lan tỏa thông điệp ý nghĩa của Chương trình và giới thiệu về các nét văn hoá truyền thống đặc sắc của dân tộc, Ban Tổ chức triển khai chuỗi Minigame “Tết quê hương” trực tuyến trên Fanpage “Mang Tết về nhà” với nội dung xoay quanh các câu đố vui có thưởng, những kiến thức liên quan đến ngày Tết cổ truyền, giá trị văn hoá cao đẹp của dân tộc. Người tham gia bằng cách trả lời trực tiếp vào bài đăng trên Fanpage để giành các phần quà hấp dẫn và thú vị của Chương trình.

Một điểm nhấn trong chương trình năm nay là Cuộc thi clip ngắn “Hành trình về nhà”. Cuộc thi clip ngắn trực tuyến “Hành trình về nhà” trên nền tảng mạng xã hội TikTok. Các thí sinh sử dụng bài hát chủ đề của chương trình để thực hiện clip ngắn “Hành trình về nhà”.

Nội dung clip là những hình ảnh chia sẻ về quá trình học tập, lao động hàng ngày cùng những câu chuyện, cảm xúc nhớ nhà, mong muốn về quê mỗi dịp tết đến xuân về. Clip sẽ được bình chọn với 60% điểm tương tác trên mạng xã hội và 40% điểm từ Ban Giám khảo. Thí sinh đạt giải sẽ nhận ngay 01 vé khứ hồi tại các chuyến bay, chuyến xe trong khuôn khổ của chương trình cùng các phần thưởng hiện kim vô cùng hấp dẫn.

Với Ngày hội “Tết yêu thương” là hoạt động tổ chức gói hơn 5.000 bánh chưng để làm quà tặng cho sinh viên, thanh niên công nhân tham gia chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2023 và làm quà tặng cho sinh viên, thanh niên công nhân trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Cũng tại Ngày hội, Ban Tổ chức sẽ trao giải cho các thí sinh đạt giải trong chuỗi minigame “Tết quê hương” và tổ chức các nhóm tình nguyện viện đi thăm và tặng quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2023 bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia từ ngày 22/11 đến ngày 25/12 tại website: mangtetvenha.doanthanhnien.vn hoặc điền phiếu Đăng ký tham gia chương trình theo mẫu của Ban Tổ chức được đăng tải trên website của Chương trình.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline của Chương trình (1900.999.960) hoặc liên hệ Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, Tỉnh đoàn Đồng Nai, Tỉnh đoàn Bình Dương để được hỗ trợ.
 
Top