Hãy làm sạch biển 2022: Hơn 1.105 kg rác thải tại bãi biển đã được xử lý, thu gom

Tin Tức 24h
Tin Tức 24h
Bình luận: 0Lượt xem: 377

Tin Tức 24h

Tin Tức 24h
Thành viên BQT
Quản Trị Viên
Ban thư ký Hội LHTN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Đoàn thị trấn Phước Hải (huyện Đất Đỏ) cùng Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam và Công ty Sparx* - A Virtuos Studio đã tổ chức chương trình ‘Hãy làm sạch biển năm 2022’.

lamsachbien-mtv.jpg

Chương trình đã huy động hơn 200 cán bộ nhân viên công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam và Công ty Sparx* - A Virtuos Studio, Đoàn viên, Hội viên, thanh niên địa phương để tiến hành thu gom hơn 1.105 kg rác thải tại bãi biển; phân loại và xử lý rác thải thu gom.

hay-lam-sach-bien-2022_mtv6.jpg

Bên cạnh đó, chương trình còn tổ chức các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường biển và cảnh quan cho nhân dân và thanh thiếu nhi địa phương; tổ chức các hoạt động sinh hoạt tập thể tại bãi biển, chỉnh trang cảnh quan bãi biển.

hay-lam-sach-bien-2022_mtv7.jpg

Chị Lê Thị Quế Chi đến từ công ty Sparx* - A Virtuos Studio bày tỏ: “Bên cạnh việc phát triển kinh doanh, thì sứ mệnh tạo ra các tác động tích cực đến cộng đồng cũng là điều mà công ty đang hướng đến và thực hiện. Trong đó, bảo vệ môi trường là một trong những giá trị cốt lõi trong các hoạt động phát triển bền vững của công ty”.

hay-lam-sach-bien-2022_mtv11.jpg

Tại Việt Nam, với hơn 3.260 km đường bờ biển (chưa kể bờ các đảo) trải dài theo hướng Bắc - Nam, đây là điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, song cũng luôn tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm về rác thải.

hay-lam-sach-bien-2022_mtv5.jpg

Ông Worawit Arunraksa - Trợ lý Phó tổng giám đốc (thuộc bộ phận bền vững đại diện công ty Cổ phần Chăn Nuôi C.P. Việt Nam) cùng tham gia nhặt rác, dọn dẹp bãi biển chia sẻ: “Nếu mình muốn làm gì tốt cho xã hội mình phải tự tay làm. Khi làm chúng ta sẽ có thêm bạn và kết giao được với nhiều người qua đó sức lan tỏa và ảnh hưởng của việc tốt chúng ta làm sẽ đi xa hơn, nhiều người biết đến hơn”.

hay-lam-sach-bien.jpg

Ước tính mỗi cá nhân tham gia chương trình đã thu gom ít nhất 5,5 kg rác trên bờ biển, tương đương lượng rác trung bình hai người tạo ra hàng ngày.

hay-lam-sach-bien-2022_mtv8.jpg

Đồng thời chương trình cũng vận động mọi người đẩy mạnh việc phân loại và tái chế các loại rác thải, giúp giải quyết bức tranh lớn về môi trường, giảm bớt tác động tiêu cực đến môi trường và thay đổi nhận thức về giữ gìn bãi biển sạch, đẹp.

hay-lam-sach-bien-2022_mtv1.jpg

Đứng thứ tư trên thế giới về ô nhiễm rác thải biển hiện nay, theo thống kê của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam - Bộ Tài nguyên và Môi trường, hàng năm, Việt Nam có khoảng 70% chất thải đổ ra biển có nguồn gốc từ đất liền.

Môi trường biển nước ta đang ô nhiễm không ngừng tăng, gây ảnh hưởng tới sức khỏe và kinh tế - xã hội, khiến con người đối mặt với rất nhiều rủi ro về tác động của môi trường. Bởi vậy, làm sạch bờ biển không chỉ là trách nhiệm của các cấp, ngành, địa phương mà cần sự chung tay của tất cả mọi người.
 
Sửa lần cuối:
Top