CNCF phát động Giải chạy Hành trình tương lai tươi sáng

PR Việt Nam
PR Việt Nam
Bình luận: 0Lượt xem: 1,064

PR Việt Nam

Tin Tức 24h
Thành viên BQT
Quản Trị Viên
Sáng ngày 24/8, Hiệp hội Bảo trợ trẻ em Christina Noble Children’s Foundation (CNCF) phát động Giải chạy Hành trình tương lai tươi sáng - Children’s Walk For Hope 2023.

Sự kiện được tài trợ bởi Nest AIA và diễn ra tại Lầu 2, Tòa nhà Bitexco Financial Tower với sự tham dự của các đối tác thân thiết, nhà tài trợ chương trình, các khách mời đến từ cộng đồng chạy bộ Việt Nam.

tin-3.jpg

Là một sáng kiến của CNCF, Chương trình Giải chạy Hành trình tương lai tươi sáng kêu gọi mọi người từ khắp nơi trên thế giới cùng nhau đồng lòng giúp đỡ trẻ em khó khăn tiếp cận nền giáo dục tốt, nơi các em sẽ được học hỏi và phát triển trong một môi trường an toàn và đáng tin cậy, vượt qua đói nghèo xuyên suốt nhiều thế hệ.

Năm nay, giải chạy tại Việt Nam với sự tham dự của hơn 1.500 vận động viên ở mọi lứa tuổi hướng đến mục tiêu hỗ trợ và truyền cảm hứng cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn cần được chăm sóc sức khỏe về thể chất và tinh thần tại Việt Nam. Ngoài ra, giải chạy còn truyền tải câu chuyện, tầm nhìn và giá trị của CNCF đến cộng đồng nhân kỷ niệm 34 năm nỗ lực không ngừng của CNCF trong việc hỗ trợ và nâng cao năng lực cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam và Mông Cổ.

tin-2.jpg

Tại buổi phát động, bà Christina Noble MBE - Tổng giám đốc toàn cầu của Christina Noble Children's Foundation đã kể câu chuyện của Hiệp hội CNCF và những giá trị đằng sau nỗ lực thực hiện giải chạy lần này. “CNCF hướng đến cự ly tổng đạt được trên toàn cầu là 4,119 km - con số mang ý nghĩa là sự kết nối từ khoảng cách của 2 văn phòng dự án CNCF tại TPHCM (Việt Nam) và Ulaanbaatar (Mông Cổ). Hãy chạy, không chỉ bằng đôi chân mà còn bằng trái tim, mở lối cho tương lai nơi mỗi đứa trẻ đều có cơ hội tỏa sáng”- bà Christina Noble MBE nói.

tin-1.jpg

Cũng theo bà Christina Noble MBE, sau 2 năm đại dịch COVID-19, việc hỗ trợ cho những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn dường như đang ngày một trắc trở hơn, đặc biệt khi đặt trong bối cảnh nền kinh tế nói chung và các doanh nghiệp nói riêng còn gặp vô số thách thức để phục hồi và phát triển.

“Để tiếp tục sát cánh bên trẻ, hỗ trợ cho các em những nhu cầu thiết yếu về thể chất, tinh thần và trí tuệ để phát triển và tự mình mở đường đến một tương lai tươi sáng hơn - những nỗ lực đơn lẻ từ một tổ chức là không đủ. Do đó, rất cần một làn sóng có thể kết nối mọi người ở khắp nơi trên thế giới lại với nhau để hướng đến một mục đích chung” - bà Christina Noble MBE chia sẻ.

Trong bối cảnh đó, CNCF trở lại với Giải chạy thường niên Hành trình tương lai tươi sáng của mình. Với năm thứ 3 này, bên cạnh những mục tiêu lâu dài như trên, Children's Walk For Hope 2023 đã trở lại với một diện mạo hoàn toàn khác: Ngoài giải chạy trực tuyến như các chương trình trước, một giải chạy trực tiếp.

tin-4.jpg

Giải chạy được tổ chức tại Khu đô thị Vạn Phúc City, TPHCM vào sáng Chủ nhật ngày 24/9/2023 với 2 hình thức diễn ra cùng lúc. Đối với giải chạy trực tuyến, đăng ký bắt đầu từ ngày 18/7 và từ ngày 2/8 đối với giải chạy trực tiếp.

Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán vé và quyên góp của vận động viên sẽ được sử dụng một cách minh bạch để tài trợ cho các chương trình của CNCF, hỗ trợ trẻ em trong hoàn cảnh khó khăn, và hỗ trợ chi phí vận hành các dự án.

Thông tin đăng ký tại cwfh.org, 84race.com, và Actiup.net.

Hiệp hội Bảo trợ Trẻ em Christina Noble (CNCF) là một trong những tổ chức phi lợi nhuận quốc tế hoạt động lâu đời nhất tại Việt Nam (từ năm 1989). CNCF hướng tới sứ mệnh xóa đói giảm nghèo thông qua các chương trình, dự án về Giáo dục, Y tế và Phát triển Cộng đồng, cung cấp sự hỗ trợ thiết yếu và ngay tại cấp cơ sở cho các cộng đồng dễ bị tổn thương. Trong 34 năm hoạt động tại Việt Nam, với HƠN 175 dự án từ khi thành lập, các dịch vụ hỗ trợ của CNCF tập trung vào chăm sóc và nâng cao nhận thức về quyền cho trẻ em thông qua các hoạt động bao gồm giáo dục can thiệp sớm, chương trình bảo trợ trẻ em, mái ấm (nam và nữ); chương trình hội họa, âm nhạc và thể thao; các trung tâm y tế; và trung tâm nuôi dạy trẻ khiếm thị.
 
Sửa lần cuối:
Top