Cô gái bị mất 3 chi nhưng làm mọi thứ chỉ bằng “chiếc chân ma thuật”, ai cũng phải "mắt chữ A, mồm chữ O" nể phục

Tạp chí Đời sống và Pháp luật
Bình luận: 0Lượt xem: 3,010
T

Tạp chí Đời sống và Pháp luật

Tai nạn điện giật đã cướp đi 3 chi của Victoria khi cô mới lên 5 nhưng điều đó không ngăn cản nghị lực sống phi thường của cô gái trẻ.

Victoria Salcedo, 23 tuổi đến từ thành phố Guayaquil, Ecuador. Victoria đã gặp một vụ tai nạn khủng khiếp khi mới lên 5. Cô bị điện giật khi chạm vào dây điện cao thế bằng một thanh kim loại, bị bỏng cấp độ ba nghiêm trọng phải cắt cụt cả hai tay và một chân. Victoria còn quá trẻ đến nỗi cô không nhớ cuộc sống của mình trước vụ tai nạn.

Cô ấy không có đủ tay chân, nhưng cô ấy vẫn sống cuộc sống như một người bình thường. Cô là một người mẫu, một người đam mê bơi lội và có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội. Victoria làm tất cả những điều đó bởi vì, đối với cô, tinh thần của cô quan trọng hơn những ánh nhìn tò mò của mọi người.


Cô gái bị mất 3 chi nhưng làm mọi thứ chỉ bằng “chiếc chân ma thuật”, ai cũng phải mắt chữ A, mồm chữ O nể phục - Ảnh 1

Dù mất 3 chi, Victoria vẫn tự tin và yêu đời.

Victoria gọi phần chi duy nhất còn lại của mình là “chiếc chân ma thuật”, bởi nhờ nó cô có thể làm mọi thứ. Từ trang điểm, viết lách, mặc quần áo đến bấm điện thoại, 9X đều sử dụng chân phải của mình một cách khéo léo. Bên cạnh đó, cô còn chinh phục môn lặn tự do.

“Tôi được một người bạn giới thiệu. Môn thể thao này thật hoàn hảo với tôi”, cô gái 23 tuổi cho biết. Victoria tiết lộ việc “khó nhằn” nhất đối với cô khi lớn lên là... đập muỗi.

Victoria đã chứng minh cho những người nghi ngờ mình khi trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội với 35.000 người theo dõi.

Bên cạnh những lời động viên, Victoria cũng nhận được một số bình luận khiếm nhã trên mạng. Tuy nhiên, cô đón nhận tất cả với nụ cười. 9X không bao giờ để những lời lẽ chê bai mình ảnh hưởng tới cuộc sống. Lối sống tích cực của Victoria cũng thu hút truyền thông địa phương. Trong một lần xuất hiện trên truyền hình, cô được giới thiệu là “một chiến binh, người phụ nữ được trao quyền”.

Hiện, Victoria học tập chăm chỉ để lấy bằng đại học ngành Truyền thông xã hội. 9X đặt mục tiêu trở thành phóng viên tin tức trong tương lai. Cô hy vọng tiếp tục truyền cảm hứng cho người khác và sống theo câu “slogan” của mình: “Cuộc sống rất tươi đẹp. Nếu không thách thức, nó sẽ không thay đổi bạn”.

Việt Hương (T/h)

Link gốc...
 
Top