Hậu Giang: Thắm đượm lòng người, chăm lo cho những người cùng họ Hồ có hoàn cảnh khó khăn

Tài công
Tài công
Bình luận: 0Lượt xem: 3,372

Tài công

Binh nhì
Quản Trị Viên
Ngày 22/8/2020, tại ấp 1, xã Vĩnh Trung, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang đoàn công tác thiện nguyện của anh em họ Hồ đã trao phần quà 11.000.000VND (đợt 1) cho chị Hồ Thị Hường hoàn cảnh khó khăn. Tham dự buổi trao quà có bà Nguyễn Thị Như Kiều – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Vị Thủy; bà Nguyễn Thị Nga – Bí thư Đảng uỷ xã vĩnh Trung; ông Phạm Thanh Tùng - Trưởng Công an; anh Lê Hoàng Thức – Bí thư Đoàn Thanh niên; đoàn thiện nguyện anh em họ Hồ trên khắp mọi miền tổ quốc.

image0_1.jpeg

Món quà tuy không lớn nhưng cũng phần nào giúp chị Hường đỡ vất vã hơn trong việc lo thuốc cho chồng

Được biết, chị Hồ Thị Hường đang lâm vào cảnh cực kỳ khó khăn từ nhiều năm qua, chị Hường đã kết hôn cùng anh Đặng Văn Dần khoản 35 năm nay và sinh được 03 con; con trai lớn Đặng Văn Tâm sinh năm 1988 hiện đi làm thuê cho tàu cá biển khoản 8 tháng mới về nhà một lần, con kế Đặng Thị Trinh sinh năm 1990 đi theo chồng về miền Bắc biền biệt hơn 7 năm mới về do cảnh nghèo bị chồng bỏ; con gái út Đặng Lệ Chi sinh năm 1992 đã theo chồng về Hà Nội từ nhiều năm nay, dù làm việc vất vã nhưng cũng không đủ tiền về thăm quê hương, cha mẹ. Thếnhưng, chị Hường còn phải nuôi thêm cháu ngoài mới 4 tuổi vì lẻ đó gánh nặng chồng chất lên đôi vai người phụ nữ gầy gòm, ốm yếu ấy.

image1.jpeg

Căn nhà lá thủng trong, nát ngoài chỉ đủ che sương, nắng. Thế những cứ mỗi lần mưa thì không thể trú ngụ

Cùng với đó, gia đình chị Hồ Thị Hường do không có ruộng đất, nghề nghiệp ổn định nên đều đi làm thuê, làm mướn, ai kêu gì làm đó với nguồn thu nhập không ổn định, không đủ khả năng mua sắm vật chất tích lũy. Ngôi nhà là điểm tựa duy nhất của cả gia đình giờ đây đã xuống cấp, lúc trời mưa thì dột nát, không thể ngủ được, mùa nước nổi thì nước ngập tới chân gường.

Trước đó, vào năm 2010 chính quyền địa phương đã cấp cho gia đình chị Hường một nền nhà trong khu vượt lũ của xã Vĩnh Trung, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang. Đồng thời, gia đình chị Hường vay chính sách được 20.000.000 đồng để cất nhà. Tuy nhiên, do hoàn cảnh quá khó khăn, vợ chồng chị Hường thường xuyên đau ốm không có tiền chạy chữa, thêm phần sức lao động bị giảm sút nên ít ai chịu thuê mướn lao động dẫn đến mất thu nhập trầm trọng. Từ đó mà căn nhà đang xây dựng dang dở là tài sản duy nhất cũng phải bán đi để lấy tiền làm kế sinh nhai và chạy chữa thuốc than.

Hiện nay, gia đình chị Hường đang ở trong căn nhà lá tạm bợ, nhờ trên đất của bà Dương Thị Ửng – Bí thư kiêm Trưởng ấp 1, xã Vĩnh Trung. Khoản 05 tháng nay bệnh tình của anh Đặng Văn Dần trở nặng không có tiền mua thuốc chữa trị, mua thực phẩm thiết yếu để ăn. Hàng ngày chị Hường đi xin bà con hàng xóm cho phép được hái rau dại, mò ốc, bắt cá trên những mãnh vườn, thửa ruộng gần nhà, một phần đem ra chợ bán, một phần mang về nấu cháo nuôi chồng. Trong khi đó, hoàn cảnh của 03 người con cũng thuộc diện khó khăn, thiếu trước hụt sau, làm thuê quanh năm mà không có dư, không đủ ăn, đủ mặt nên cũng không giúp được gì cho cha mẹ.

Theo đó, thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “cứu người như cứu hỏa”… anh em họ Hồ trên cả nước đã huy động tiền và vật chất giúp đỡ gia đình chị Hường phần nào trang trải cuộc sống hiện tại, chăm lo cho sức khỏe sinh hoạt hàng ngày nhằm giảm bớt những ngày khó khăn mà chị Hồ Thị Hường chật vật kiếm tìm...

Tin rằng, bằng cả lòng nhiệt huyết, đức tính thương người "một miếng khi đói, một gói khi no”, anh em thiện nguyện họ Hồ cùng các mạnh thường quân sẽ tiếp tục chung tay giúp đỡ gia đình chị Hường có được căn nhà kiên cố, ổn định và một số tiền nho nhỏ để gia đình làm vốn làm ăn mưu sinh trong tương lai.

Tại buổi trao quà, bà Nguyễn Thị Nga – Bí thư Đảng uỷ xã Vĩnh Trung đã cảm ơn sâu sắt tới đoàn thiện nguyện thay mặt anh em họ Hồ trên mọi miền tổ quốc đã không ngại đường xa đến chia sẻ khó khăn cùng bà con vùng sâu, vùng xa và kỳ vọng sẽ còn có nhiều mạnh thường quân khác cùng chung tay, góp sức giúp đỡ địa phương nói chung và bà con đặc biệt khó khăn nói riêng.
 
Top