Mẫu thẻ BHYT mới áp dụng từ ngày 1/4/2021

Thiên Bình
Thiên Bình
Bình luận: 1Lượt xem: 566

Thiên Bình

Trung sĩ
Thành Viên
Ngày 3/12, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam ban hành mẫu thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) để sử dụng thống nhất trong phạm vi cả nước, có hiệu lực từ ngày 1/4/2021.

image-20201207193605-1.jpeg

Mặt trước mẫu thẻ BHYT mới

So với mẫu thẻ BHYT hiện hành, mẫu thẻ BHYT mới có nhiều điểm khác biệt mang lại nhiều tiện ích cho người tham gia và các cơ sở khám, chữa bệnh: Nhỏ gọn về kích thước; được ép plastic ngay sau khi in; thay đổi kiểu chữ in rõ nét, dễ đọc; mặt sau mẫu thẻ mới có bổ sung chỉ dẫn sử dụng thẻ BHYT cụ thể hơn, thuận tiện tra cứu thông tin về thẻ BHYT và quyền lợi được hưởng.

Ngoài ra, mã số thẻ BHYT mới là 10 ký tự mã số BHXH của người tham gia, được sử dụng để tra cứu thông tin về thẻ BHYT (thay thế 15 ký tự mã số thẻ BHYT hiện nay), mục đích giảm bớt số lượng ký tự người tham gia cần khai báo khi tra cứu trên Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam hoặc khai báo khi làm thủ tục đề nghị tiếp tục tham gia BHYT, cấp lại, đổi thẻ, kiểm tra chi phí khám chữa bệnh BHYT.

Đối với thẻ BHYT hiện hành còn thời hạn sử dụng, Ông Nguyễn Thế Mạnh, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho biết, trước thời điểm có hiệu lực của Quyết định này, thẻ BHYT đã cấp cho người tham gia BHYT còn thời hạn sử dụng thì tiếp tục được dùng để khám, chữa bệnh BHYT. Tuy nhiên, từ ngày 01/4/2021, nếu cần biết rõ hơn về các thông tin quản lý khác như: Mã đối tượng đóng BHYT, địa chỉ cư trú của người tham gia thì sẽ cần tra cứu trên Cổng tiếp nhận dữ liệu Hệ thống Thông tin giám định BHYT và Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam.

image-20201207193605-2.jpeg

Mặt sau mẫu thẻ BHYT mới

Việc dễ dàng tra cứu thông tin còn giúp người tham gia biết thêm về thời gian được miễn cùng chi trả trong phạm vi quyền lợi BHYT khi đi khám, chữa bệnh đúng tuyến (khi người tham gia đã được cơ quan BHXH xác định đã có đủ 5 năm tham gia BHYT liên tục và có số tiền cùng chi trả chi phí khám chữa bệnh trong năm lớn hơn 6 tháng lương cơ sở).

Chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Thế Mạnh, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho biết, mẫu thẻ BHYT mới có những thay đổi theo hướng mang lại nhiều tiện ích hơn cho người tham gia, cơ sở khám, chữa bệnh BHYT và cơ quan BHXH, đặc biệt trong quá trình đề nghị cấp thẻ, bảo quản và sử dụng thẻ để thực hiện khám chữa bệnh BHYT, qua đó đảm bảo tốt nhất quyền lợi về BHYT cho người tham gia theo đúng quy định của pháp luật.
 

dakhoadaitin

Binh nhì
Thành Viên Mới
Hiện nay nhu cầu khám chữa bệnh của người dân tăng cao dẫn đến tình trạng các cơ sở khám chữa bệnh không đảm bảo về chất lượng mọc lên như nấm. Thấu hiểu được điều đó phòng khám đa khoa Đại Tín ra đời với sứ mệnh đáp ứng được mọi nhu cầu mà người dân mọi người đang tìm, là địa chỉ chữa liệt dương hiệu quả cùng với đó cũng là địa chỉ chữa rối loạn xuất tinh hiệu quả uy tín nhất hiện nay cùng với đó là đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm tâm huyết với nghề và trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại.
 
Top