Luật sư Nguyễn Duy Anh: “Không cần phải mua sự tử tế, sự đúng đắn bằng tiền”

Tin Tức 24h
Tin Tức 24h
Bình luận: 0Lượt xem: 1,414

Tin Tức 24h

Tin Tức 24h
Thành viên BQT
Quản Trị Viên
Tác giả cuốn sách "Bí mật nghề luật sư" mong muốn thông qua “Luật A+”, người dân, doanh nghiệp được tiếp cận dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp dù là dịch vụ nhỏ nhất; khiến dịch vụ luật sư không còn ‘xa xỉ’ mà trở thành một dịch vụ “bình dân” để phục vụ cộng đồng. “Luật A+ sẵn sàng phục vụ cả những khách hàng đặc biệt khó khăn về tài chính với chất lượng tốt nhất, giá cả không liên quan đến chất lượng. Khách hàng không cần phải mua sự tử tế, sự đúng đắn bằng tiền”, luật sư Nguyễn Duy Anh nhấn mạnh.

Dịch vụ “bình dân”


Luật A+’ được thành lập trong bối cảnh dịch vụ luật sư không được xã hội nhìn nhận đúng vị trí, ngành luật sư cũng chưa đáp ứng được kỳ vọng và thiên chức tự nhiên của nó. Thiên chức của luật sư là kết nối người dân, doanh nghiệp với pháp luật và với người thực thi pháp luật.

Nguyễn Duy Anh nhận ra, đã đến lúc nghề luật sư cần được ‘định nghĩa lại’ và trở thành trụ cột vững chắc cho sự công bằng, liêm chính, hiệu quả của nền kinh tế thị trường.

Nói về ý nghĩa tên gọi “Luật A+”, Duy Anh cho hay: “Luật A+ là nơi có điểm A+ về chất lượng với mỗi dịch vụ pháp lý. Dấu “+” còn có ý nghĩa cấp cứu, hỗ trợ.

Chữ “A” là viết tắt của từ “Awake”, nghĩa là thức tỉnh; đồng thời là chữ cái bắt đầu của “Attorney”, nghĩa là luật sư”. Anh cho rằng con đường mình đang đi mang đến sự khác biệt giúp cho người dân, doanh nghiệp có sự nhìn nhận đúng đắn cho nghề luật sư.

bi-mat-nghe-luat-su_3.jpg

Luật sư Nguyễn Duy Anh.

Duy Anh mong muốn thông qua “Luật A+”, người dân, doanh nghiệp được tiếp cận dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp dù là dịch vụ nhỏ nhất; khiến dịch vụ luật sư không còn ‘xa xỉ’ mà trở thành một dịch vụ “bình dân” để phục vụ cộng đồng.

Đặc biệt, anh hy vọng người dân không còn ‘sợ pháp luật’ hay người thực thi pháp luật, mà bản thân người thực thi pháp luật ngày càng công chính và tự hào về vai trò nghề nghiệp của mình đối với xã hội.

Các lĩnh vực hoạt động chính của dự án này phải kể đến: Dịch vụ tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp tại tòa án và trọng tài; đầu tư nước ngoài vào Việt Nam; đại diện ủy quyền thực hiện thủ tục hành chính và luật sư riêng cho gia đình. Tất cả những dịch vụ này đều được “Luật A+” cam kết các giá trị về kết quả bền vững, sự tử tế, chuyên môn vững, đặc biệt là khách hàng “0 đồng”.​

Gần đây, Nguyễn Duy Anh còn ra mắt cuốn sách "Bí mật nghề luật sư" nhằm chia sẻ những câu chuyện nghề, chuyện đời của mình. Cuốn sách thu hút sự quan tâm của nhiều độc giả.

bi-mat-nghe-luat-su_2a.jpg

Tận hiến cho khách hàng và xã hội

Tính đến nay, đội ngũ luật sư của “Luật A+” do Duy Anh sáng lập đã thực hiện hơn 20.000 vụ, giúp đỡ hơn 5.000 khách hàng. Nói về khó khăn trong quá trình theo nghề nói chung và thực hiện dự án “Luật A+” nói riêng, anh Duy Anh cho rằng mình không thấy khó khăn hay thách thức gì mà cứ làm mọi thứ một cách tự nhiên, với tất cả sự tâm huyết.

“Làm việc vì xã hội thì xã hội sẽ ủng hộ. Mình cứ cần mẫn, kiên nhẫn ngày qua ngày, tận hiến cho khách hàng và cho xã hội”, anh tâm sự.

Suốt 11 năm hết mình với nghề, thành công lớn nhất đối với anh là nhận ra sứ mệnh của một luật sư chân chính. Điều đó đã được anh chia sẻ rõ trong cuốn sách “Bí mật nghề luật sư” mới xuất bản gần đây.

Đây là cuốn sách khai thông cho những ai có mong muốn tìm hiểu về luật pháp, nghề luật sư hay công ty luật,… và cách vận hành bên trong đó.

bi-mat-nghe-luat-su_2.jpg

Nội dung cuốn sách có sáu chương được đúc kết từ trải nghiệm thực tế của chính tác giả Nguyễn Duy Anh cùng văn phong đơn giản, dễ hiểu và cô đọng sẽ giúp độc giả hình thành cảm nhận và hiểu biết tổng quan nhất về nghề luật sư.

Trong tương lai, anh sẽ tiếp tục gắn bó và phát triển dự án “Luật A+” ngày càng lớn mạnh vì lợi ích của người dân và các doanh nghiệp.

“Tôi luôn tâm niệm mỗi khách hàng tìm đến tôi, mỗi vụ việc tôi giải quyết đều có mối liên hệ sâu sắc đến các quan hệ xung quanh của tôi. Tất cả cùng cộng hưởng và tác động lẫn nhau, thậm chí chắc chắn sẽ tác động đến cuộc sống của tôi và cả gia đình tôi.

Bất cứ một sự đổ vỡ, thất bại, tiêu cực nào trong việc giải quyết vụ việc đó cũng sẽ tạo một điều “dữ” cho chính cuộc sống tôi và những người xung quanh. Do đó, giải quyết nó một cách đúng đắn và hướng đến các giá trị bền vững tốt đẹp chính là góp phần xây dựng một môi trường sống tốt đẹp cho tất cả. Tôi cám ơn Quý khách đã tin tưởng và cho tôi cơ hội được xây dựng cuộc sống này tốt đẹp hơn”, luật sư Nguyễn Duy Anh bày tỏ.
 
Top