Làm nem truyền thống mãi, đổi cách làm mới này cả nhà đều khen ngon

Tạp chí Đời sống và Pháp luật
Bình luận: 0Lượt xem: 324
T

Tạp chí Đời sống và Pháp luật

Dưới đây là cách làm nem hải sản kiểu Hải Phòng mới được nhiều người thử và khen ngợi. Mát trời, bạn hãy làm cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm nem hải sản:

- Tôm bóc nõn: 200g

- Thịt lợn băm: 200g

- Mực tươi: 300g

- Trứng gà: 1 quả

- Cà rốt, hành hoa, gia vị vừa đủ

- Nem rế , bột chiên giòn.

Cách làm nem hải sản:

Tôm, thịt và mực đều sơ chế sạch sẽ, ướp cùng chút gia vị gồm tiêu, bột canh, bột ngọt rồi để ngấm tầm 10 phút.


Làm nem truyền thống mãi, đổi cách làm mới này cả nhà đều khen ngon - Ảnh 1

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo sợi, hành hoa rửa sạch, thái nhỏ.


Làm nem truyền thống mãi, đổi cách làm mới này cả nhà đều khen ngon - Ảnh 2

Cho các nguyên liệu trên vào máy xay, xay nhuyễn rồi cho ra bát sạch.


Làm nem truyền thống mãi, đổi cách làm mới này cả nhà đều khen ngon - Ảnh 3

Trải nem rế ra mâm sạch, cho từng thìa nguyên liệu hải sản vừa xay nhuyễn vào giữa rồi cuộn nem lại cho gọn gàng.


Làm nem truyền thống mãi, đổi cách làm mới này cả nhà đều khen ngon - Ảnh 4

Cho trứng gà vào bát đánh đều rồi lăn nem vừa gói xong qua lớp trứng rồi lăn qua bột chiên giòn.


Làm nem truyền thống mãi, đổi cách làm mới này cả nhà đều khen ngon - Ảnh 5

Đặt chảo lên bếp cho nóng rồi thêm dầu ăn vào chảo, khi dầu ăn nóng lần lượt cho nem vào chiên đến khi vàng đều hai mặt. Cho nem ra giấy ăn hoặc giấy thấm dầu để bớt nóng tầm 5 phút.


Làm nem truyền thống mãi, đổi cách làm mới này cả nhà đều khen ngon - Ảnh 6

Cắt nem xếp vào đĩa, khi ăn kèm rau sống, nước chấm hoặc tương đều rất ngon.

Lưu ý: Nếu bạn không muốn có nhiều dầu mỡ thì dùng nồi chiên không dầu, phết 1 lượt mỏng dầu ăn lên trên là được.


Làm nem truyền thống mãi, đổi cách làm mới này cả nhà đều khen ngon - Ảnh 7

Chúc các bạn ngon miệng!

Minh Khôi (T/h)

Link gốc...
 
Top