Vệ sinh tháp giải nhiệt

S
sieutocviet3
Bình luận: 0Lượt xem: 247

sieutocviet3

Binh nhất
Thành Viên Mới
Hóa chất xử lý nước tháp giải nhiệt hóa chất nổi tiếng trên thế giới tại Việt Nam, xử lý nước đa năng, lợi ích và tốt, làm mát nước trong sản xuất công nghiệp, trong các nhà máy điện, gây ức chế cáu cặn siêu chất lượng, chất Polymer khuếch …

Hóa chất xử lý nước tháp giải nhiệt tốt nhất đưa cho lò hơi

Hóa chất xử lý nước tháp giải nhiệt

thap-giai-nhiet-e1553503114607.jpg


THÁP GIẢI NHIỆT LÀ GÌ?

Tháp giải nhiệt (cooling tower) là một thứ trao thay thế bởi nhiệt chuyên dụng , trong đó không khí và nước được tiếp xúc trực tiếp với nhau để giảm nhiệt độ của nước. Khi công đoạn này xả ra một lượng nước bị bốc hơi, làm giảm nhiệt độ của nước được lưu thông qua tháp.

THÁP GIẢI NHIỆT ĐƯỢC DÙNG ĐỂ thực hiện GÌ

Tháp giải nhiệt chủ yếu được sử dụng để:

Sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí (HVAC) và các mục đích công nghiệp.
Cung cấp đủ tiềm năng hoạt động tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm mức giá đưa cho các kế hoạch nên làm mát.
Hơn 1.500 cơ sở công nghiệp sử dụng một lượng lớn nước để thực hiện mát nhà máy của họ .
kế hoạch HVAC khả năng cao được sử dụng trong các tòa nhà văn phòng lớn, trường học và bệnh viện.
Tháp giải nhiệt công nghiệp lớn hơn được sử dụng trong các nhà máy điện, nhà máy lọc dầu, nhà máy hóa dầu, nhà máy xử lý khí thiên nhiên, nhà máy chế biến thực phẩm và các cơ sở công nghiệp khác.

NGUYÊN LÝ hoạt động CỦA THÁP GIẢI NHIỆT?

Bây giờ có phổ biến các kiểu tháp giải nhiệt nhưng nguyên lý hoạt động của chúng thì khá là tương đồng với nhau dưới đây là nguyên lý của tháp giải nhiệt bằng nước và không khí, cung với các hóa chất xử lý nước tháp giải nhiệt.

Cung cấp hóa chất xử lý nước tháp giải nhiệt:


Đầu tiên nước nóng sẽ được đưa vào theo ống chính và di chuyển lên tay phun và phun đều xuống dưới
Nước nóng đi lại xuống → truyền nhiệt qua các tấm tản nhiệt (Filling) truyền nhiệt → chảy xuống đáy chứa nước
Ở trên cùng nắm tới trang bị quạt để hút không khí xung loanh quanh bay từ dưới lên (ngược dòng với nước nóng) → hấp thu nhiệt từ các tấm tản nhiệt và nước nóng → bay ra ngoài môi trường
Phần nước nguội ở đáy chứa tiếp tục được bơm đi đến các bộ phận máy móc cần phải giải nhiệt và giai đoạn cứ tuần hoàn như vậy.

NẾU KHÔNG XỬ LÝ NƯỚC THÌ SẼ GÂY RA HẬU QUẢ GÌ?

Đối với chương trình tháp giải nhiệt thông có lẽ sẽ gặp các vấn đề như ăn mòn, cáu cặn, rêu tảo bám, xác chết vi sinh vật… gây ra một số hậu quả như sau:

Hỗ trợ hoá chất cho tháp giải nhiệt

Hư hỏng thiết bị làm tăng giá tiền gia hạn, tu bổ
Giảm tuối thọ của đồ vật
Giảm tốt truyền nhiệt
Ảnh hướng đến quá trình sản xuất


Các hóa chất tháp giải nhiệt

jurbysoft83C.jpg


Các hóa chất tháp giải nhiệt khả năng cao được sử dụng:

Các hóa chất tháp giải nhiệt chuyên dùng phù hợp với bao giờ mục đích như sau:

Hoá chất GenGard GN8220 là loại hóa chất xử lý nước hài hòa. Nó có tính năng phòng tránh sự ăn mòn, ức chế cáu cặn trong hệ thống. song song, ngăn chặn sự kết tủa cặn, hôi thối trong chương trình làm mát giải nhiệt tuần hoàn hở.
Hóa chất xử lý nước BSG 100: là hóa chất nắm tới tác dụng ức chế các loại vi khuẩn tạo màng nhầy và còn sở hữu công dụng bao phủ và thuận tiện ngăn cản sự phát triển và trao đổi chất của vi khuẩn làm hư tổn cho môi trường.
Hóa chất HL – CHEM B106: là loại hóa chất không màu, dạng lỏng và sở hữu mùi đặc thù giúp đem đến tốt tối đa trong việc chống lắng cặn và hoen rỉ trong nồi hơi.
Hóa chất Spectrus NX1100: là loại hoá chất sở hữu tác dụng kiểm soát vi sinh trong kế hoạch giúp ngăn chặn sự lớn mạnh của tảo, rêu, và diệt được nhiều vi sinh trên trở thành chương trình.

Nguyên tắc sử dụng:

Đối với nước tuần hoàn nắm tới độ cứng thấp: Đối với nước có độ cứng canxi khoảng 100mg CaCO3/l thì sử dụng nồng độ chất ức chế ăn mòn là 10 – 15 mg T-PO4/l. Còn nếu nước sở hữu độ cứng canxi vào khoảng 50mg CaCO3 thì sử dụng hóa chất ăn mòn sở hữu nồng độ là 15 – 20mg T-PO4/l.
Đối với nước tuần hoàn sở hữu độ cứng cao: Thông có thể, người ta sử dụng hóa chất nhằm ức chế ăn mòn có gốc phophat. Bởi nó dễ hình biến thành màng kim loại giúp phòng thủ tháp thực hiện mát. Việc sử dụng photphat sở hữu nồng độ từ 3 – 6 mg T- PO4/1 thì cực kỳ chất lượng trong việc ức chế các loại nước cứng. đồng thời, phòng tránh canxi photphat và canxi cacbonat rất tốt.
Đối với nước tuần hoàn sở hữu độ mặn cao: Hàm lượng ion sunphat và clo trong nước cao. Thì người ta cần phải hỗ trợ chất ức chế nắm tới gốc kẽm photphat để ngăn ngừa thực trạng ăn mòn vật dụng.
 
Top