Tiến sĩ bác sĩ Lê Tôn Dũng cùng đạo diễn Johnny Tran thành lập Ban Sức Khỏe hỗ trợ F0 mùa dịch

johnnytran
johnnytran
Bình luận: 0Lượt xem: 1,592

johnnytran

Binh nhì
Thành Viên
Đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 với biến thể Delta lây lan nhanh trên diện rộng, cực kỳ nguy hiểm. Thành phố Hồ Chí Minh đứng trước một thử thách lớn lao, cam go và ác liệt, “chống dịch như chống giặc” để bảo vệ tính mạng, sức khỏe của cộng đồng.

Thời điểm này, Hồ Chí Minh rất cần sự chủ động chung tay góp sức của mỗi người dân. Những lúc khó khăn nhất là dịp để mỗi người dân chúng ta thể hiện khí chất, tinh thần dân tộc, sự đoàn kết “bầu ơi, thương lấy bí cùng”, cùng hành động và có trách nhiệm vì cộng đồng, chung tay góp sức, ủng hộ vật chất và tinh thần để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh.
Qua thông tin truyền thông và mạng xã hội nhìn thấy quá nhiều hoàn cảnh thương tâm, do dịch bệnh Covid-19 gây ra, với trách nhiệm vì cộng đồng và nhằm tránh tình trạng quá tải người mắc COVID-19 (F0) tại các cơ sở khám chữa bệnh, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị và tạo tâm lý thoải mái cho F0 mau hồi phục sức khỏe.

View attachment 20697
Tiến sĩ bác sĩ Lê Tôn Dũng – Tổng giám đốc Bệnh viện Sao Hàn
Giảng viên - Trường ĐH Y Phạm Ngọc Thạch

Đạo diễn Johnny Tran đương nhiệm P. chủ tịch của Hội đào tạo – phát triển nghề làm đẹp Hồ Chí Minh | VNBA quyết định cùng Tiến sĩ bác sĩ Lê Tôn Dũng là Tổng giám đốc của Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn thành lập Ban Sức Khỏe của Hội nhằm mục đích: “Tư vấn sức khỏe cho bệnh nhân nhiễm covid-19 điều trị tại nhà” trực tuyến qua nhóm Zalo và mạng xã hội Facebook và được sự hỗ trợ tư vấn của nhiều bác sĩ, dược sĩ khu vực thành phố Hồ Chí Minh như: Thạc sĩ bác sĩ Nguyễn Ngọc Nhơn hiện đang công tác tại Bệnh viên Trưng Vương, dược sĩ Huỳnh Diễm Trang và nhiều bác sĩ khác.

View attachment 20698

Đạo diễn Johnny Tran – P.Chủ tịch : Hội đào tạo – phát triển nghề làm đẹp Hồ Chí Minh

View attachment 20699
Dược sĩ Huỳnh Diễm Trang – P.Chủ tịch : Hội đào tạo – phát triển nghề làm đẹp Hồ Chí Minh

Chỉ mới 3 ngày thành lập Ban đã được hưởng ứng của gần cả ngàn người là bệnh nhân f0 và người thân của bệnh nhân tham gia. Dựa vào văn bản Hướng dẫn chăm sóc và điều trị f0 tại nhà của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố (HCDC) đối với các trường hợp F0 và người chăm sóc, người ở cùng nhà với F0, đồng thời cũng nêu rõ các điều kiện về cơ sở cách ly dành cho F0 được cách ly tại nhà.

Đặc biệt F0 hay người chăm sóc, người nhà cần ghi nhớ gọi ngay cho nhân viên y tế khi có một trong các dấu hiệu sốt trên 380C, ho, đau họng, tiêu chảy, mất mùi/vị, đau ngực, nặng ngực, cảm giác khó thở (khi không thể hít sâu và nín thở đủ 10 giây), khi nhịp thở > 20 lần/phút để được hướng dẫn xử trí phù hợp. Trong trường hợp có dấu hiệu chuyển nặng như khó thở biểu hiện bằng thở hụt hơi, thở nhanh trên 30 lần/phút, li bì, lừ đừ, tím tái môi, đầu chi, SpO2 < 95% (nếu có dụng cụ đo SpO2 tại nhà) thì gọi ngay tống đài “115” hoặc số điện thoại của Tổ phản ứng nhanh quận, huyện để được cấp cứu kịp thời.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố (HCDC)
NHÓM TƯ VẤN SỨC KHỎE COVID-19 tại NHÀ – VNBA

ZALO
: https://zalo.me/g/orkkeh468

FACEBOOK: https://www.facebook.com/groups/suckhoevnba
 
Top