Drag to reposition cover

TAND hoãn xét xử vụ ly hôn của nguyên Giám đốc sở KHĐT Quảng Nam đến 17/5 vì thiếu nhiều người liên quan

ThienMinh

Đi và viết
Thành Viên

Hàng loạt bất động sản có giá trị tại Thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam lộ ra trong vụ án ly hôn của nguyên Giám đốc Sở tại Quảng Nam.​

Ngày 8/5, Tòa án nhân dân quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) quyết định hoãn phiên tòa xét xử vụ án ly hôn giữa bị đơn là ông Lê Phước Hoài Bảo, cựu Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Quảng Nam và nguyên đơn là bà Nguyễn Thị Hồng Thủy. Trong đơn khởi kiện của mình, bà Thủy đề nghị tòa án giải quyết cho 2 người ly hôn, phân chia tài sản chung, nợ chung và xử lý tranh chấp nuôi 2 con.

Tòa án đã triệu tập 7 người hoặc đơn vị đến phiên xử với tư cách "người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan" nhưng 3 người vắng mặt. Trong đó, phía ngân hàng Vietcombank vắng với lý do xin hoãn phiên tòa; 2 người khác vắng không lý do. Được hỏi ý kiến, đại diện viện kiểm sát cho rằng phiên tòa mở lần đầu, do có nhiều người liên quan vắng mặt nên cần hoãn xét xử. Cả ông Bảo và bà Thủy đều đề nghị tòa căn cứ quy định để xem xét xử tiếp hay không.

le-phuoc-hoai-bao-2136.jpg

Ông Lê Phước Hoài Bảo - cựu Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Quảng Nam.

Phía luật sư bảo vệ bà Thủy trình bày thêm, bên nguyên đơn đã nộp văn bản, đề nghị tòa án xử lý 6 vi phạm tố tụng trước khi mở phiên tòa nhưng không được giải quyết. Bà Thủy còn nộp bổ sung yêu cầu khởi kiện từ tháng 1 vừa qua và đến nay vẫn chưa thấy tòa án thông báo tiếp nhận hay chưa hoặc cho tạm ứng án phí. Ngoài ra, 2 người liên quan có yêu cầu độc lập nhưng chưa được tiến hành hòa giải nên tòa án cần xem xét việc này. Trong buổi hòa giải duy nhất được tiến hành, ông Bảo vắng mặt. Chủ tọa ngắt lời, cho hay hiện tại chỉ xem xét có tiếp tục xét xử không rồi vào phòng hội ý. Hội đồng xét xử sau đó thống nhất hoãn phiên tòa và sẽ mở lại vào sáng 17/5.

Theo đơn khởi kiện của bà Thủy, bản thân có nguyện vọng được nhận trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng 2 con chung cho đến khi các con đủ 18 tuổi và không yêu cầu ông Lê Phước Hoài Bảo phải cấp dưỡng nuôi con chung sau ly hôn. Về tài sản chung, bà Thủy yêu cầu tòa án chia đôi tài sản chung và cả khoản nợ trong thời kỳ hôn nhân của bà và ông Lê Phước Hoài Bảo gồm 8 bất động sản và 1 phần vốn góp công ty. Đáng chú ý, cả 8 bất động sản này đều là những khu đất vàng ở TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, đơn cử như quyền sử dụng đất thuộc thửa đất số 21 và 22, tờ bản đồ số 7, diện tích đất 150,2m2 tọa lạc tại khu dân cư khách sạn căn hộ và thương mại dịch vụ 2.9, phường Bình Thuận, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Tại Quảng Nam, bà Thủy và ông Bảo có những bất động sản chung hàng trăm m2 như quyền sử dụng đất 288,75m2, có địa chỉ Khu tái định cư ven biển Duy Hải, thôn Tây Sơn Đông, xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên; quyền sử dụng đất có diện tích đất 400m2, địa chỉ Khu tái định cư hồ Đông Tiễn, xã Bình Trị, huyện Thăng Bình; quyền sử dụng đất có diện tích đất 319m2, địa chỉ Khu đô thị số 3 phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Bà Thủy chỉ yêu cầu nhận hiện vật là ngôi nhà tại địa chỉ số 419 - 421 đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng và phần vốn góp tại Công ty TNHH Phát triển Giáo dục M. Đ (hoạt động tại địa chỉ trên). Ông Bảo nhận tất cả bất động sản còn lại và có trách nhiệm trả lại phần dư cho bà Thủy.

Ông Lê Phước Hoài Bảo từng được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh Quảng Nam năm 2015. Tuy nhiên, năm 2017, Ủy Ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên ông Bảo trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Lê Phước Hoài Bảo với lý do ông Bảo được bổ nhiệm nhưng không đủ tiêu chuẩn, điều kiện, vi phạm quy trình, thủ tục.
 
Top