Drag to reposition cover

Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tại ‘Ngày hội việc làm doanh nghiệp Nhật Bản - Japan Job Fair 2023’

PR Việt Nam
PR Việt Nam
Bình luận: 0Lượt xem: 935

PR Việt Nam

Tin Tức 24h
Thành viên BQT
Quản Trị Viên
Hơn 2.500 vị trí việc làm, thực tập tại Nhật Bản và các doanh nghiệp liên kết Nhật Bản trong “Ngày hội việc làm doanh nghiệp Nhật Bản - Japan Job Fair 2023” dành cho sinh viên TP. HCM.

Sáng 4/11, tại trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH), Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp HUTECH phối hợp với Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT), Tập đoàn Panaso Nhật Bản, Bộ Kinh tế - Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tổ chức trực tiếp và trực tuyến “Ngày hội việc làm doanh nghiệp Nhật Bản - Japan Job Fair 2023”.

viec-lam-nhat-ban_02.jpg

Phát biểu trực tuyến từ Nhật Bản, ông Tokiwa Mitsuo, Phó giám đốc Văn phòng Thương mại và Hợp tác Kinh tế Bộ Kinh tế - Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản cho biết, sự kiện Japan Job Fair 2023 diễn ra trong bối cảnh kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản; nhiều công ty Nhật Bản đã và đang hoạt động tích cực ở Việt Nam và mong có nhiều cơ hội kinh doanh hơn nữa giữa hai nước.

Theo ông Tokiwa Mitsuo, các công ty Nhật Bản và công ty liên kết Nhật Bản tại Việt Nam đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau tham gia sự kiện này nhằm tìm kiếm nhân sự có chuyên môn và tay nghề cao.

Các công ty Nhật Bản không chỉ cung cấp cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường, người lao động đã có kinh nghiệm mà còn tham gia đào tạo, đưa ra lời khuyên, tạo cơ hội rất tốt để nâng cao kỹ năng tay nghề chuyên môn.

“Do vậy, sinh viên Việt Nam làm việc tại công ty Nhật Bản hoặc công ty liên kết của Nhật Bản không chỉ với tư cách là một nhân viên mà còn với tư cách là đối tác trong việc đồng tạo dựng hoạt động kinh doanh mới trong tương lai gần”, ông Tokiwa Mitsuo nói.

viec-lam-nhat-ban_01.jpg

Theo PGS. TS Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Công nghệ TP. HCM, Ngày hội Tuyển dụng của các doanh nghiệp Nhật Bản - Japan Job Fair 2023 là cầu nối, là dịp để các doanh nghiệp Nhật Bản và doanh nghiệp liên kết của Nhật Bản giới thiệu sản phẩm, triển lãm công nghệ, đồng thời tuyển dụng sinh viên các chuyên ngành phù hợp.

PGS. TS Nguyễn Thanh Phương cũng lưu ý các bạn sinh viên: “Đây là cơ hội rất tốt để sinh viên tiếp xúc với các công nghệ mới, tiếp cận với các nhà tuyển dụng, tìm hiểu về thị trường lao động tại Nhật Bản qua việc lắng nghe, tiếp xúc và tìm hiểu sâu hơn những nhu cầu của các nhà tuyển dụng đến từ Nhật Bản để từ đó xác định được con đường nghề nghiệp cho mình”.

viec-lam-nhat-ban_ts-phuong.jpg

PGS. TS Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Công nghệ TP. HCM

Với góp độ là doanh nghiệp tuyển dụng tại Ngày hội, Chị Nguyễn Thị Thanh Huyền - Chuyên viên Thu hút Nhân tài – Tập đoàn AEON Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn tìm kiếm các bạn sinh viên và các bạn đã có bằng chứng nhận tạm thời mình có thể làm Partime trước sau đó chuyển lên Fulltime. Điều kiện là trước tiên các bạn phải có tinh thần cầu tiến, sự trung thực, thái độ tốt”.

Nguyễn Quang Minh (Khoá 19, ngành Khách sạn, trường ĐH Công nghệ TP. HCM) bày tỏ niềm vui khi được thử ứng tuyển vào các công ty Nhật Bản. “Tại ngày hội, tụi mình được tiếp xúc với nhiều doanh nghiệp, tìm hiểu được nhu cầu của các nhà tuyển dụng đối với ứng viên cũng như có cơ hội được thử sức mình bằng cách đăng ký tuyển dụng cùng các gian hàng. Mong rằng tại TP. HCM sẽ tổ chức thêm nhiều ngày hội việc làm như này để tụi mình có thêm những cơ hội nghề nghiệp”.
 
Top