Nghiện nước ngọt có ga, nam thanh niên qua đời khi ở tuổi 30

Thiên Bình
Thiên Bình
Bình luận: 0Lượt xem: 425

Thiên Bình

Trung sĩ
Thành Viên
Chúng ta không thể phủ nhận được sự ngon miệng và sảng khoảng của những loại đồ uống có ga. Tuy nhiên, cũng chính vì giữ mãi thói quen này mà đã khiến cho một nam thanh niên trẻ tuổi phải ”trả giá” bằng cả tính mạng của mình.

hoa-hau-dai-duong-dang-thu-thao-cung-chong-to-chuc-tiec-day-thang-cho-2-con-sinh-doi-fa2566476...jpg

Chúng ta đều biết hằng ngày trên báo đài, tivi các chuyên mục sức khoẻ đều cảnh báo rất nhiều về tác hại của việc lạm dụng nước ngọt có ga. Đằng sau vẻ ngoài đẹp mắt, uống ngon miệng thì nước ngọt cũng chưa vô vàn những chất độc khác nhau sẽ nguy hại đến sức khỏe của bạn. Theo trang Oriental Daily đưa tin, tại Tô Châu – Trung Quốc đã xảy ra trường hợp tử vong do thói quen thường xuyên uống nước ngọt này. Nạn nhân xấu xố chính là một nam thanh niên họ Vương, đang ở độ tuổi 30. Được biết, anh cảm thấy sức khoẻ không được tốt, cơ thể yếu ớt và liên tục khát nước kèm theo đó là liên tục đi vệ sinh. Một lần cũng do chủ quan nên anh chỉ nghĩ đơn giản là bản thân bị cảm nắng thông thường nên lại tiếp tục uống nước ngọt để giải tỏa cơn khát. Cùng ngày hôm đó, tình trạng diễn tiến ngày càng nặng hơn nên anh được đưa vào bệnh viện.

Tại đây, anh được các y bác sĩ chăm sóc và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả cho ra chẩn đoán anh bị bệnh tiểu đường, trong máu anh còn tích tụ axit, huyết áp xảy ra hiện tượng rối loạn. Khi nhập viện, anh nặng 57kg và cao 1m78, chẳng có gì đáng nói đến khi bác sĩ cho hay lượng đường của anh lại cao gấp 20 lần so với chỉ số của người bình thường. Thông thường lượng đường trong cơ thể của người bình thường sẽ ở mức 3-6mmol/L nhưng của anh lại đến 110mmol/L ở mất rất cao. Anh không thể qua khỏi với tuổi đời còn khá trẻ trong cùng ngày nhập viện.

Bác sĩ cho biết trường hợp của nam thanh niên trên nguyên nhân là anh không biết mình đang mắc tiểu đường lại còn lạm dụng quá mức nước ngọt nên dẫn đến trường hợp đáng tiếc. Bác sĩ cũng cảnh báo hơn về những trường hợp bị nghiện nước ngọt, nhất là đối với trẻ em và những thanh niên. Trước trường hợp này của nam thanh niên thì tại Ấn Độ đã từng xảy ra một sự việc đáng tiếc tương tự. Mọi người phát hiện hai nạn nhân là Agus và Ahmad Riyono đã ngừng thở bên hai chai nước tăng lực.

Kết quả điều tra là do họ dùng quá nhiều loại nước này. Rất nhiều người tỏ ra hoang mang và sợ trước những trường hợp xấu xố điển hình này.

hoa-hau-dai-duong-dang-thu-thao-cung-chong-to-chuc-tiec-day-thang-cho-2-con-sinh-doi-a3ed94c46...jpg


hoa-hau-dai-duong-dang-thu-thao-cung-chong-to-chuc-tiec-day-thang-cho-2-con-sinh-doi-3d31af0f6...jpg

Có thể thấy, chúng ta ít nhiều đều biết được những tác hại khi uống quá nhiều nước ngọt nhưng nhiều người dường như đang có phần lơ là về sự việc này. Nếu bạn đang bị phụ thuộc vào nước ngọt bởi một lý do nào đó như tỉnh táo hơn hoặc uống vì thích thì hãy nhìn vào những trường hợp trên để dừng lại trước khi bạn là nạn nhân kế tiếp của nước ngọt.
 
Top