Mẹ tôi hết đau đầu, ngủ ngon cả đêm nhờ món canh này

Tạp chí Đời sống và Pháp luật
Bình luận: 0Lượt xem: 327
T

Tạp chí Đời sống và Pháp luật

Dưới đây là công thức nấu món canh giúp người ăn thư giãn tinh thần, có tác dụng tốt với các chứng đau đầu, đau lưng, phong thấp.

Nguyên liệu làm canh rau ngải nấu trứng thịt:


150g rau ngải cứu

80g thịt nạc

1 quả trứng

2 lát gừng

2 tép tỏi

Một ít muối, dầu ăn, bột mì.

Cách làm canh rau ngải nấu trứng thịt:

Rau ngải nhặt lấy lá và ngọn non rồi rửa sạch. Thịt rửa sạch thái lát mỏng sau đó ướp thịt với chút muối, dầu ăn và tinh bột.


Mẹ tôi hết đau đầu, ngủ ngon cả đêm nhờ món canh này - Ảnh 1

Đổ lượng nước vừa ăn vào nồi rồi cho 2 lát gừng và 2 tép tỏi đập dập vào đun sôi sau đó cho thịt đã ướp vào nấu trong 2 phút. Thêm rau ngải cứu và nấu khoảng 5 phút nữa.


Mẹ tôi hết đau đầu, ngủ ngon cả đêm nhờ món canh này - Ảnh 2

Đập trứng vào khuấy đều cho đến khi trứng chín là được. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.


Mẹ tôi hết đau đầu, ngủ ngon cả đêm nhờ món canh này - Ảnh 3

Canh rau ngải nấu trứng thịt có vị hơi ngăm đắng khi mới ăn nhưng nuốt xong lại thấy vị ngọt, tạo cảm giác lạ miệng. Thường ăn món canh này có tác dụng giải nhiệt, giải độc và chống viêm cho cơ thể.

Lưu ý:

- Để phát huy công dụng và tránh tác dụng phụ của ngải cứu, theo các chuyên gia, người bình thường chỉ nên ăn ngải cứu từ 1-2 lần/tuần.

- Ngải cứu ngoài việc dùng nấu canh, còn có thể làm món trứng chiên ngải cứu, trứng vịt lộn hầm ngải cứu hay gà tiềm ngải cứu đều rất ngon và bổ.


Mẹ tôi hết đau đầu, ngủ ngon cả đêm nhờ món canh này - Ảnh 4

Chúc bạn thành công với món canh rau ngải nấu trứng thịt!

Minh Khôi (T/h)

Link gốc...
 
Top