Hà Tĩnh: Hàng xóm tranh chấp đất và cái chết oan nghiệt

Hong Nhung
Hong Nhung
Bình luận: 0Lượt xem: 314

Hong Nhung

Trung sĩ
Thành Viên
Do mâu thuẫn lâu dài trong tranh chấp đất đai giữa hai gia đình tại thôn Xuân Thuỷ, xã Kim Hoa, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh, hai bên đã xảy ra ẩu đả, một người đàn ông đã tử vong.

Khoảng 16 g chiều ngày 02/12/2020 tại thôn Xuân Thuỷ, xã Kim Hoa, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh, đã xảy ra một vụ tranh chấp đất đai giữa hai gia đình, trong khi cãi nhau hai người đàn ông là anh Đoàn Quang Cường (sinh năm 1972) và anh Đoàn Văn Lộc (sinh năm 1992) cùng trú tại thôn Xuân Thuỷ, xã Kim Hoa đã nhảy vào đánh nhau, sau đó anh Cường đã ngã gục tại chỗ.2.jpg

Con trai anh Đoàn Quang Cường đau buồn đứng bên bàn thờ bố

Sau khi bị đánh gục, anh Cường đã được chính quyền địa phương cùng người nhà gọi xe taxi đưa đi cấp cứu, nhưng sau đó đã tử vong tại bệnh viện.

Xác nhận với PV Tạp chí Tòa án, Thiếu tá Trịnh Văn Quỳnh – Trưởng công an xã Kim Hoa cho biết: “Vụ việc xảy ra do mâu thuẫn trong tranh chấp đất đai kéo dài, mặc dù chính quyền địa phương đã có các giải pháp nhằm mục đích hoà giải đôi bên để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, nhưng sự việc đáng tiếc vẫn xảy ra”.

3.jpg

Hai mẹ con chị Trần Thị Soan (vợ nạn nhân Đoàn Quang Cường) đang phân trần cùng PV về vụ việc dẫn đến cái chết của chồng mình

Ông Quỳnh cho biết thêm: “Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng huyện, tỉnh đã có mặt kịp thời và cũng đã tiến hành mổ tử thi để giám định nguyên nhân cái chết, hiện tại vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ”

Được biết, anh Đoàn Quang Cường và anh Đoàn Văn Lộc là hàng xóm, nhà cạnh nhau. Sáng ngày 02/12 anh Lộc đem máy xúc ra đào mương thoát nước chạy thẳng vào phía nhà anh Cường dẫn đến cự cãi, đánh nhau.

Trao đổi với Tạp chí Tòa án, chị Trần Thị Soan (SN 1972) là vợ anh Cường phân trần trong nước mắt: “Tôi thấy hai người nhảy vào đánh nhau, nhưng khi đó có bác phó Bí thư xóm, xóm trưởng và chú Công an xã nữa nên tôi nghỉ sẽ không sao, nhưng không ngờ sự việc lại xảy ra như thế. Giờ anh ấy đã mất đi rồi, tất cả tôi chờ đợi vào sự công tâm của pháp luật, làm rõ hành vi cũng như cái chết tức tưởi của chồng tôi để linh hồn anh ấy được siêu thoát”

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.
 
Top