Giám đốc một sở GD-ĐT chỉ đạo các trường không thay đổi đồng phục học sinh

Thiên Bình
Thiên Bình
Bình luận: 0Lượt xem: 1,561

Thiên Bình

Trung sĩ
Thành Viên
Giám đốc Sở GD-ĐT Cà Mau chỉ đạo các trường trong tỉnh không thay đổi đồng phục học sinh trong năm học mới, nhằm giảm tải gánh nặng cho phụ huynh trước tình hình dịch Covid-19 phức tạp, kéo dài.

dongphuc_qwqb.jpg

Cà Mau sẽ không thay đổi đồng phục học sinh trong năm học mới
ẢNH: CTV

Ngày 25.6, báo Thanh niên thông tin, ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở GD-ĐT Cà Mau, cho hay đã chỉ đạo các trường không thay đổi đồng phục học sinh nhằm giảm tải gánh nặng cho phụ huynh vào năm học mới.

Theo đó, tại hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2020-2021 giữa Sở GD-ÐT Cà Mau với 9 điểm cầu tại phòng GD-ÐT các huyện, thành phố và 35 điểm cầu tại các đơn vị, trường học trực thuộc Sở, ông Luân chỉ đạo các điểm trường không thay đổi mẫu đồng phục học sinh trong năm học mới.

Lý do ông Luân đưa ra vì tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, dịch bệnh kéo dài ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, thu nhập của người dân. Nên việc không thay đổi mẫu đồng phục học sinh, giảm tải gánh nặng cho phụ huynh vào năm học mới là cần thiết.

Được biết chỉ đạo này của ông Luân khiến nhiều phụ huynh có thu nhập thấp, hoàn cảnh gia đình khó khăn rất vui mừng.

Chị Lê Ngọc Mẫn (ngụ xã Hồ Thị Kỷ, H.Thới Bình) phấn khởi nói: "Tôi chỉ mới nghe nói, chưa nhận thông tin chính thức từ trường 2 con tôi theo học. Nhưng nếu đúng như vậy, thì tôi rất mừng, vì con tôi có thể mặc lại đồ đồng phục của mình năm trước và đồ của anh chị lớp trước cho, đỡ phần nào chi phí cho gia đình".
 
Top