ENZ mở 100 suất tham dự miễn phí Trại hè kỹ năng tương lai New Zealand dành cho học sinh trung học Việt Nam

PR Việt Nam
PR Việt Nam
Bình luận: 0Lượt xem: 871

PR Việt Nam

Tin Tức 24h
Thành viên BQT
Quản Trị Viên
Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) công bố tiếp tục triển khai Trại hè Kỹ năng Tương lai New Zealand 2023 (New Zealand Future Skills Camp) với nhiều hoạt động ‘học đi đôi với hành’ hấp dẫn, mới mẻ và hoàn toàn miễn phí dành riêng cho học sinh trung học Việt Nam vào dịp hè năm nay.

Bên cạnh 100 suất tham dự các phiên trại hè chính thức, tất cả học sinh đăng ký tham gia chương trình đều sẽ nhận được những phần quà trải nghiệm kỹ năng tư duy máy tính.

enz_729.jpg
Cơ quan Giáo dục New Zealand tiếp tục triển khai chương trình Trại hè Kỹ năng Tương lai New Zealand 2023.

Tiếp nối thành công từ năm trước, Trại hè Kỹ năng Tương lai New Zealand 2023 được tổ chức như một sân chơi tương tác với mục tiêu khuyến khích sự trải nghiệm và nâng cao nhận thức cho các em học sinh từ lớp 6 đến lớp 10 tại Việt Nam về việc trang bị các kỹ năng cần thiết cho công dân toàn cầu của thế kỷ 21 như: kỹ năng tư duy máy tính và lập trình (computational thinking and programming skills), kỹ năng tiếng Anh giao tiếp toàn cầu trong môi trường liên văn hóa (global English skills for intercultural competencies), và kỹ năng trình bày và thuyết phục bằng tiếng Anh (presentation and pitching skills in English).

Các hoạt động trong chương trình được ENZ thiết kế cùng các đối tác học thuật từ New Zealand, gồm: Code Avengers – Top 50 công ty công nghệ giáo dục (EdTech) khu vực Úc – New Zealand chuyên về đào tạo kỹ năng số, và Chasing Time English – nền tảng số giúp tăng cường năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh thông qua các phim ngắn độc quyền; cũng như các đơn vị đào tạo tiếng Anh uy tín tại Việt Nam như: IELTS with Datio sáng lập bởi thầy Hồ Kính Đạt (tốt nghiệp loại xuất sắc chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Đại học Quốc gia Singapore) và The IELTS Workshop được dẫn dắt bởi thầy Đặng Trần Tùng (thầy giáo 9X 5 lần đạt IELTS 9.0). Bên cạnh đó, chương trình cũng nhận được sự hỗ trợ của Trung tâm hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TP.HCM (SAC) với vai trò đối tác truyền thông.

Trại hè Kỹ năng Tương lai New Zealand bao gồm các hoạt động tương tác và làm việc nhóm trực tuyến và trực tiếp, trong đó sẽ có 8 phiên trại hè nửa buổi theo hình thức trải nghiệm trực tiếp (Camp) và các hoạt động trực tuyến thú vị, diễn ra từ ngày 24/6 đến ngày 2/7 tại 2 thành phố lớn Hà Nội (cho nhóm thí sinh khu vực miền Bắc) và TP. Hồ Chí Minh (cho nhóm thí sinh khu vực miền Nam).

enz_29.jpg

Tại các buổi Camp, các đội thi sẽ được tiếp xúc và rèn luyện các kỹ năng, kiến thức về khoa học máy tính dưới sự hướng dẫn của các giáo viên đến từ Code Avengers, cùng với đó là phần rèn luyện kỹ năng tiếng Anh trình bày và thuyết phục cùng với các giáo viên đến từ trung tâm IELTS With Datio và The IELTS Workshop.

Tại các buổi học trực tuyến, các đội thi sẽ được tập huấn về tiếng Anh và các kỹ năng phân tích, giao tiếp và năng lực liên văn hóa từ Chasing Time English. Các đội xuất sắc được chọn sau vòng Camp sẽ cùng tranh tài vào Demo Day vào Chủ nhật, ngày 16/7 để trình bày về dự án của mình trước hội đồng giám khảo để giành những giải thưởng giá trị. Lễ Tổng kết và Trao giải sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 23/7.

Việc đăng ký tham gia trại hè là hoàn toàn miễn phí. Thời gian tiếp nhận đơn đăng ký từ 08/05 đến hết ngày 28/05, theo link đăng ký trực tuyến tại đây.

Theo ông Ben Burrowes, Giám đốc Khu vực Châu Á của ENZ, việc phát triển các kỹ năng của công dân toàn cầu là rất quan trọng để học sinh thích nghi với một thế giới đang thay đổi liên tục: “Đào tạo công dân toàn cầu luôn là trọng tâm của chiến lược phát triển giáo dục Quốc tế của New Zealand cho giai đoạn 2018-2030.

Trại hè Kỹ năng Tương lai New Zealand 2023 là cơ hội tốt cho học sinh trải nghiệm và nâng cao các kỹ năng như khả năng sử dụng công nghệ số, tư duy phân tích, giao tiếp liên văn hóa và khả năng tiếng Anh - tất cả đều là các yếu tố cần thiết của giáo dục công dân toàn cầu.

Trong năm 2022, chúng tôi đã tổ chức một kỳ Trại hè Kỹ năng Tương lại New Zealand thành công, thu hút hơn 340 học sinh từ khắp cả nước tham gia, và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực – điều này lại càng minh chứng cho tầm quan trọng của giáo dục công dân toàn cầu.”

Chia sẻ về trải nghiệm tham gia, nhóm học sinh 5 thành viên ‘Enterprise 12’ đến từ trường THCS Đặng Thai Mai, tỉnh Nghệ An – Quán quân Trại hè Kỹ năng Tương lai New Zealand 2022, cho biết: “Ngoại trừ các kỹ năng lập trình, chúng em học được kỹ năng làm việc nhóm và cách có thể kết nối cả nhóm lại với nhau.

Thông qua chương trình này, bọn em mong rằng ở lứa tuổi 12 và về sau, chúng em sẽ có thêm nhiều thử thách để chinh phục, thỏa sức sáng tạo. Trải qua các phần thi, nhóm chúng em đã có những định hướng cho 10 năm về sau bắt đầu từ bây giờ.”

Để bắt đầu đăng ký, học sinh cần lập một đội bao gồm 5 thành viên và đảm bảo các thành viên đều đáp ứng điều kiện ứng tuyển, bao gồm:

  • Là học sinh Việt Nam đang hoặc chuẩn bị kết thúc lớp 6 đến lớp 10 tại một trường THCS và THPT trên toàn quốc,
  • Trình độ tiếng Anh từ A2 KET (Key English Test) trở lên, có khả năng trình bày tốt bằng tiếng Anh,
  • Hiểu biết cơ bản về máy tính và tin học, nhưng không yêu cầu kiến thức lập trình,
  • Đảm bảo tham dự Trại hè (Camp) theo thời gian và tại địa điểm quy định bởi Ban tổ chức (di chuyển tự túc),
  • Có thể mang theo máy tính cá nhân (laptop) khi tham dự Camp.
Trong hồ sơ ứng tuyển trực tuyến nộp tại http://bit.ly/ENZvncamps23, các thành viên của đội được yêu cầu nộp một video dài 2 phút, trong đó các thành viên trình bày bằng tiếng Anh về nguyện vọng và lý do đăng ký tham gia Trại hè Kỹ năng Tương lai New Zealand. Thời gian tiếp nhận đơn đăng ký từ 08/05 đến hết ngày 28/05.

Cơ cấu giải thưởng bao gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 3 giải khuyến khích với các phần thưởng đa dạng từ tiền mặt, tài khoản học trực tuyến, học bổng… Thông tin chi tiết về cách thức đăng ký, các mốc thời gian, các hoạt động trại hè và chi tiết cơ cấu giải thưởng tại https://bit.ly/TheLeNZCamp23
 
Top