Đừng xào nấu, bắp cải làm kiểu này ăn vẫn ngon miệng lại giảm cân nhanh

Tạp chí Đời sống và Pháp luật
Bình luận: 0Lượt xem: 384
T

Tạp chí Đời sống và Pháp luật

Không cần xào nấu phức tạp, chỉ với vài phút bạn đã có ngay món bắp cải trộn thịt gà, không dầu mỡ, vẫn đủ chất, ăn 2 tuần giảm được liền 3kg.

Nguyên liệu làm bắp cải trộn thịt gà:



Đừng xào nấu, bắp cải làm kiểu này ăn vẫn ngon miệng lại giảm cân nhanh - Ảnh 1

- 200g bắp cải

- 1 miếng ức gà

- 1 khúc đầu hành ba rô

- 1 lóng gừng

- Gia vị: Đường, nước tương, dầu mè, rượu trắng.

Cách làm bắp cải trộn thịt gà:

- Bước 1: Bắp cải rửa sạch, cắt nhỏ, để ráo.


Đừng xào nấu, bắp cải làm kiểu này ăn vẫn ngon miệng lại giảm cân nhanh - Ảnh 2

- Bước 2: Hành boa rô cắt nhuyễn, gừng cạo sạch vỏ, băm nhuyễn.


Đừng xào nấu, bắp cải làm kiểu này ăn vẫn ngon miệng lại giảm cân nhanh - Ảnh 3

- Bước 3: Cắt miếng ức gà ra làm hai (để hấp cho mau chín), xếp vô tô, rắc chút muối lên miếng gà rồi cho bắp cải lên trên. Cho vào 1 muỗng canh rượu trắng. Dùng màng bọc thực phẩm đậy lại rồi cho vào lò vi sóng quay trong vòng 4-6 phút.


Đừng xào nấu, bắp cải làm kiểu này ăn vẫn ngon miệng lại giảm cân nhanh - Ảnh 4

- Bước 4: Cho hành boa rô và gừng đã cắt nhuyễn vào bát, thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu mè, trộn đều cho tan đường.


Đừng xào nấu, bắp cải làm kiểu này ăn vẫn ngon miệng lại giảm cân nhanh - Ảnh 5

- Bước 5: Cho bắp cải ra tô, xé nhỏ ức gà ra cho vào chung, rồi rưới chén sauce gừng lên, trộn đều, cho ra dĩa và dùng.


Đừng xào nấu, bắp cải làm kiểu này ăn vẫn ngon miệng lại giảm cân nhanh - Ảnh 6

Món này thích hợp để bạn làm cơm hộp mang theo đi làm, vừa tiện lợi vừa đủ chất dinh dưỡng lành mạnh, ăn lại tốt cho da tóc, chống béo phì.


Đừng xào nấu, bắp cải làm kiểu này ăn vẫn ngon miệng lại giảm cân nhanh - Ảnh 7

Chúc các bạn ngon miệng!

Minh Khôi (T/h)

Link gốc...
 
Top