Đại án BIDV: 3 bị cáo kháng án

Hong Nhung
Hong Nhung
Bình luận: 0Lượt xem: 445

Hong Nhung

Trung sĩ
Thành Viên
Sau phiên xử sơ thẩm đại án BIDV, ba bị cáo đã có đơn kháng án, trong đó một người kêu oan.

dai-an-bidv_wlnv.jpg

Báo chí thông tin, gần một tháng kể từ ngày tuyên bản án sơ thẩm, đến nay, TAND TP Hà Nội đã nhận được ba đơn kháng cáo của các bị cáo trong đại án Ngân hàng BIDV.

Những người này gồm: Đoàn Hồng Dũng (cựu giám đốc Công ty Trung Dũng), Nguyễn Thị Thanh Sơn (thành viên góp vốn Công ty Trung Dũng, vợ ông Dũng) và Đinh Văn Dũng (cựu TGĐ Công ty Bình Hà).

Trong đó, vợ chồng Đoàn Hồng Dũng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Hai bị cáo đề nghị tòa cấp phúc thẩm xem xét các tình tiết giảm nhẹ, bối cảnh thực hiện hành vi vi phạm của mình…

Riêng bị cáo Đinh Văn Dũng tiếp tục kêu oan, cho rằng mình không phạm tội như đã bị tòa cấp sơ thẩm quy kết.

Trước đó, vào chiều 2/11, sau một tuần xét xử và nghị án kéo dài, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Đoàn Hồng Dũng 18 năm tù, Sơn ba năm tù, Đinh Văn Dũng 12 năm tù cùng về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Các bị cáo còn lại bị tuyên phạt từ 36 tháng tù treo đến 13 năm tù giam. Hai cựu phó TGĐ BIDV là Trần Lục Lang và Đoàn Ánh Sáng lần lượt bị tuyên phạt tám năm và sáu năm sáu tháng tù về tội vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Theo tòa sơ thẩm, Đinh Văn Dũng phải chịu trách nhiệm chung về số tiền chiếm đoạt 23,5 tỉ đồng của Công ty Hantechco thu tiền bán bò sau đó chuyển vào tài khoản của ba cổ đông, thay vì chuyển vào tài khoản của Công ty Bình Hà tại BIDV. Ngoài ra, ông này còn phải chịu trách nhiệm cá nhân về số tiền 11 tỉ đồng dùng để góp vốn vào Công ty Bình Hà.

Với vợ chồng Đoàn Hồng Dũng, tòa xác định hai bị cáo phải chịu trách nhiệm về số tiền hơn 263 tỉ đồng chiếm đoạt của BIDV từ việc dùng thủ đoạn gian dối, mua bán số phôi thép và thép phế liệu lòng vòng, bán tài sản bảo đảm khi chưa được sự đồng ý của BIDV…
 
Top