Chán nấu canh, đem mướp chế biến kiểu này, chồng "tròn mắt" tưởng mua ngoài hàng vì quá sang chảnh

Tạp chí Đời sống và Pháp luật
Bình luận: 0Lượt xem: 411
T

Tạp chí Đời sống và Pháp luật

Chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây bạn sẽ dễ dàng có được món ngon, bổ dưỡng từ mướp để chiêu đãi cả nhà.


Chán nấu canh, đem mướp chế biến kiểu này, chồng tròn mắt tưởng mua ngoài hàng vì quá sang chảnh - Ảnh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 quả mướp

- 25g cồi sò điệp

- 2 tép tỏi băm nhỏ

- 2 quả ớt khô (tùy ý)

- 2 muỗng canh nước tương.


Chán nấu canh, đem mướp chế biến kiểu này, chồng tròn mắt tưởng mua ngoài hàng vì quá sang chảnh - Ảnh 2

Sơ chế nguyên liệu

- Rửa sạch cồi sò và ngâm chúng trong nước sạch khoảng 10 phút. Khi cồi sò mềm, xé thành các sợi mỏng (Có thể dùng dao để dễ xé hơn).

- Sau khi gọt vỏ mướp, rửa sạch, cắt thành các khúc bằng nhau.


Chán nấu canh, đem mướp chế biến kiểu này, chồng tròn mắt tưởng mua ngoài hàng vì quá sang chảnh - Ảnh 3

Cách làm mướp hấp cồi sò điệp cực ngon

- Bước 1: Cho xíu dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào phi thơm sau đó thêm cồi sò đã xé vào, xào lửa nhỏ một lát thì tắt bếp (Sò điệp đã mặn nên không cần cho muối).

- Bước 2: Cho các khoanh mướp vào đĩa sâu lòng, sau đó rắc cồi sò đã xào lên từng miếng mướp. Đặt đĩa mướp vào trong nồi hấp 10 phút.


Chán nấu canh, đem mướp chế biến kiểu này, chồng tròn mắt tưởng mua ngoài hàng vì quá sang chảnh - Ảnh 4

- Bước 3: Khi hấp, mướp sẽ ra nước. Đổ nước này ra bát, thêm 2 muỗng canh nước tương vào khuấy đều. Sau đó rưới nước sốt này lên mướp. Rắc thêm ít ớt và hành lá xắt nhỏ lên cho đẹp mắt rồi thưởng thức. Nếu không ăn được cay bạn không nên cho ớt.


Chán nấu canh, đem mướp chế biến kiểu này, chồng tròn mắt tưởng mua ngoài hàng vì quá sang chảnh - Ảnh 5

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Link gốc...
 
Top