Cẩn trọng với các biến chứng khi làm đẹp tại các cơ sở "chui"

Hong Nhung
Hong Nhung
Bình luận: 0Lượt xem: 624

Hong Nhung

Trung sĩ
Thành Viên
Hàng tháng, Bệnh viện Da liễu Trung ương tiếp nhận trung bình gần 200 ca biến chứng từ các phương pháp làm đẹp. Phó Giám đốc BV còn cho biết thêm, hầu hết những ca bệnh này đều thực hiện làm đẹp tại các cơ sở thẩm mỹ "chui", không đảm bảo an toàn chất lượng.

Các biến chứng cơ bản thường liên quan đến tiêm filler (chất làm đầy), botox, laser, biến chứng từ các phương pháp lột da mặt, chăm sóc da mặt…

download-0804.jpg

Ảnh minh họa
Thực tế hiện nay cho thấy tình trạng làm đẹp tại các cơ sở không đảm bảo đã gây nên hậu quả hết sức nặng nề cho người dân, và cuối cùng các bệnh viện là nơi phải tiếp nhận và xử lý các biến chứng đó.

Đặc thù của chuyên ngành da liễu, việc sử dụng một số sản phẩm thực phẩm chức năng, dược mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc da… nhất là các sản phẩm dưỡng ẩm rất quan trọng.

Những sản phẩm này đã được đưa vào phác đồ hướng dẫn điều trị nhiều bệnh da liễu như: bệnh viêm da cơ địa, vảy nến, á vảy nến, viêm da dầu, trứng cá, viêm da tiếp xúc, các bệnh lý về móng và tóc... Tuy nhiên, người dân cần lưu ý, điều quan trọng nhất là phải được sử dụng đúng theo chỉ định của chuyên ngành.

Mỗi cá nhân cần có ý thức trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân, nhu cầu làm đẹp là cần thiết, tuy nhiên phải lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín tránh "tiền mất tật mang".
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top