Bức tường vàng "huyền thoại" ở Đà Lạt sắp "biến mất"

Thiên Bình

Trung sĩ
Thành Viên
"Ký ức về bức tường vàng sẽ luôn được lưu giữ. Cảm ơn bức tường vàng là thanh xuân của mình khi mỗi lần đặt chân đến Đà Lạt", một bạn chia sẻ.

Từ lâu, bức tường vàng ở khu Hòa Bình (Đà Lạt) đã trở thành một địa điểm mà gần như khách du lịch lúc nào cũng check-in, chụp ảnh khi đến thành phố ngàn hoa. Trải qua rất nhiều thay đổi nhưng bức tường vàng vẫn tồn tại ở đó và "vô tình" im đậm trong dấu ấn của mọi người là biểu tượng của Đà Lạt.

1-16062066173161199807096.jpg

Sở dĩ bức tường này được vô cùng yêu thích bởi màu sơn vàng mù tạt siêu nổi bật cùng những dòng chữ được vẽ tỉ mỉ theo phong cách retro những năm 1990 đem đến sự khác biệt cho du khách khi tới Đà Lạt. Tieemh bánh be bé này có địa chỉ ở số 1A Hòa Bình.

Thế nhưng mới đây, trên fanpage, tiệm bánh nổi tiếng Cối Xay Gió cho biết chỉ còn khoảng 1 tuần nữa sẽ tạm ngưng hoạt động, nguyên nhân kết thúc hợp đồng thuê nhà, phải trả lại mặt bằng do đó sẽ không thể giữ lại bức tường này.

tiembanhcoixaygio4_ucqo.jpg


tiembanhcoixaygio1_ixnm-300x296.jpg

tiembanhcoixaygio2_fkni-300x300.jpg


Tiệm bánh Cối Xay Gió đã gửi đôi lời tâm sự sau khi chính thức giải tán bức tường này:

" [HOÀI NIỆM ĐƯỢC LƯU GIỮ BẰNG KÝ ỨC VỚI BỨC TƯỜNG VÀNG]

Cối Xay Gió thân thương gửi từ Đà Lạt,

Không biết tự lúc nào, Cối Xay Gió đã trở thành một phần không thể nào tách rời của Đà Lạt. Tiệm bánh cổ kính với bức tường vàng đã để lại dấu ấn không thể nào phai trong lòng người Đà Lạt và những vị khách ghé thăm nơi đây.

Cối biết trong thời gian qua các bạn đã rất yêu thương Cối, khi nào lên Đà Lạt các bạn cũng ghé Cối cả, nhưng hôm nay Cối xin viết đôi dòng, hy vọng sẽ truyền tải phần nào cảm xúc của Cối lúc này đến các bạn!

Tụi mình chỉ còn 1 tuần nữa thôi là sẽ tạm ngưng hoạt động, sở dĩ Cối thông báo sớm để những bạn yêu mến nơi đây còn có cơ hội để ghé thăm. Cối và bạn còn 1 ít thời gian nữa và Cối tin rằng đây sẽ những ngày thiệt cảm xúc để những ai Chưa - Đã - và Đang dành tình cảm cho Cối Xay Gió có thể cùng nhau lần cuối lưu lại những thứ xưa cũ và biến nó thành hoài niệm để có thể giữ lâu hơn!

Cảm ơn tất cả các bạn đã trở thành một phần của Cối Xay Gió, đã để Cối có cơ hội được ngắm nhìn các bạn vui cười, hạnh phúc,.. Những giây phút ấy đã làm nên Cối Xay Gió của ngày hôm nay. Và phải chăng những điều giản đơn ấy cứ lớn dần theo thời gian biến Cối Xay Gió trở thành một phần của Đà Lạt.

Cối buồn lắm chứ, nhưng Cối hứa rằng sẽ vẫn giữ nguyên những giá trị thật đẹp này và đưa Cối Xay Gió - đưa Bức tường vàng trở lại ở một nơi thật thích hợp tại Đà Lạt. Để chúng mình sớm gặp lại nhau trong một ngày gần nhất, trong thời tiết Đà Lạt se se lạnh Cối sẽ lại bắt gặp nụ cười của các bạn! Hãy cùng theo dõi nhau nhé, Cối sẽ cập nhật thông tin sớm nhất để các bạn không đợi lâu!

Cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã vui - đã buồn - đã hạnh phúc - đã lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ ở Cối Xay Gió…

P/S: Mọi người yên tâm Tiệm Bánh Cối Xay Gió vẫn hoạt động bình thường tại địa chỉ số 7A đường 3/2 Đà Lạt, Bà Hai vẫn có bánh ngon - nước xịn sò để mọi người thưởng thức nhé!"

ha-tran-1501185963699-16062308975101400273569.jpg
 

Đính kèm

  • tiembanhcoixaygio4_ucqo.jpg
    tiembanhcoixaygio4_ucqo.jpg
    43.7 KB · Lượt xem: 77
Top